Anbang muốn mua Starwood, nhưng người đứng đằng sau các công ty?

Nó bắt đầu ra như là một công ty bảo hiểm xe hơi ở thành phố Trung Quốc Ningbo với một số người ủng hộ nhà nước mạnh mẽ.

Chỉ sau hơn một thập kỷ, Anbang Tập đoàn Bảo hiểm của Trung Quốc hiện nay là một trong những công ty Goliath của đất nước với một danh mục đầu tư và lợi ích khác nhau, từ ngân hàng cho y học cổ truyền Trung Quốc quốc tế ngày càng lớn.

Tuy nhiên, Anbang vẫn được coi là một công ty “đục”, được biết đến chủ yếu cho kế hoạch của mình hoành tráng, một ngực chiến tranh tiền khổng lồ, và vài chút e sợ đối chi tiêu nó.

Các công ty Trung Quốc đầu tiên đã đến nổi bật khi mua lại mốc khách sạn Waldorf Astoria ở New York năm ngoái với $ 1.95bn (£ 1.35bn), sau đó Mỹ thỏa thuận bất động sản lớn nhất của một người mua Trung Quốc.

Giá bán cho nhiều người là quá mức; Theo một số tính toán sự đã xảy ra như trả tiền nhiều hơn $ 1,3 triệu mỗi phòng.

Sảnh của khách sạn Waldorf Astoria ở New YorkHình ảnh bản quyềnGetty Images
Hình ảnh chú thíchCác viên ngọc hiện tại trong vương miện tài sản Anbang là mốc khách sạn Waldorf Astoria ở New York

Hồi đầu tháng này, Anbang đứng đầu lục của chính mình bằng cách trả công ty cổ phần tư nhân Blackstone $ 6.5bn cho quyền sở hữu của chiến lược Hotels & Resorts, một danh mục đầu tư của khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng.

mua mà thêm 16 khách sạn sang trọng trên khắp nước Mỹ để nắm giữ Anbang, bao gồm khách sạn Ritz-Carlton Half Moon Bay, và các khách sạn Four Seasons ở Thung lũng Silicon và Washington.

Bây giờ, Anbang là trong các tin tức một lần nữa sa lầy trong một cuộc chiến đấu thầu qua Starwood Hotel & Resorts với Marriott International.

Anbang đã cố gắng để mua Starwood ba lần trước, nhưng lời đề nghị mới nhất của gần 14 tỷ $ tiền mặt cho công ty cuối cùng đã có thể chứng minh thành công.

kết nối chính trị

Vì vậy, là người quyền lực đằng sau Anbang và mua lại Spree toàn cầu của mình?

Chủ tịch Anbang Wu Xiaohui được coi là một trong những người đàn ông chính trị-kết nối tốt nhất ở Trung Quốc đã kết hôn với cháu gái của cựu lãnh đạo, Đặng Xiaopeng.

Hội đồng quản trị công ty cũng bao gồm các con trai của một chỉ huy quân sự hàng đầu dưới thời cựu lãnh đạo Mao Trạch Đông và con trai của cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ.

Một nhân viên của một khách sạn Marriott ở Midtown Manhattan chuyển khách túiHình ảnh bản quyềnGetty Images
Hình ảnh chú thíchAnbang là đấu thầu đối với Marriott International cho kiểm soát của Starwood Hotels & Resorts

Shaun Rein, giám đốc quản lý của nghiên cứu thị trường Trung Quốc ở Thượng Hải nói với BBC rằng “rõ ràng họ có sự ủng hộ chính trị”.

“Để phát triển mà nhanh quốc tế và nhận được sự chấp thuận đòi hỏi kết nối mạnh mẽ.”

Ông Wu, 49 tuổi, đã không bao giờ cho một cuộc phỏng vấn báo chí và được coi là “ẩn dật”, nhưng tại một sự kiện Harvard ở Bắc Kinh năm ngoái, ông nói rộng rãivề chiến lược đầu tư của công ty ông.

“Tổng số dặm bay đi bởi đội [đầu tư quốc tế] bằng một chuyến đi vòng quanh giữa trái đất và mặt trăng, đó là một minh chứng [để] quá trình ra quyết định đầu tư của chúng tôi,” ông nói.

“Chúng tôi phải giành chiến thắng trong trận chiến đầu tiên và mỗi trận chiến sau đó, như chúng tôi đang đại diện cho các doanh nghiệp Trung Quốc ra thế giới”.

Leave a Reply