Chỉnh hình răng hô

Mức độ răng hô của mỗi người khác nhau sẽ có những phương pháp trị liệu khác nhau. Sự trị liệu đối với người trưởng thành và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện cơ thể cũng hoàn toàn khác nhau. Răng hô có những quá trình trị liệu đặc biệt phù hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng hô thẩm mỹ.

Một cách khái quát nhất thì có thể chia thành 2 trường hợp niềng răng hô như sau: đối với người trưởng thành và trẻ em.

Người trưởng thành có khối xương hàm đã ổn định, không còn phát triển được nữa, quá trình di chuyển tự nhiên của răng cũng rất hạn chế như vậy biện pháp nhổ răng là tối ưu. Sau khi tiến hành nhổ răng thì tiến hành lắp đặt thiết bị cố định hàm, điều chỉnh vị trí răng. Những trường hợp hô nặng ngoài thực hiện quá trình trên cần áp dụng thêm biện pháp bổ trợ như cấy minivis nhằm cải thiện tối đa hình dạng hô của khuôn miệng. Vấn đề thẩm mỹ của người trưởng thành là mối quan tâm đầu tiên khi quyết định chỉnh hình răng.

Trẻ em ngoài việc khuôn miệng hô bẩm sinh thì còn bị tác động bởi những thói quen xấu dẫn đến hô răng, sai khớp cắn. Trẻ em chưa có khung xương hàm ổn định, hoàn toàn có thể điều chỉnh trước khi hình thành đầy đủ răng trưởng thành. Đối với trẻ em thì ngoài vấn đề về thẩm mỹ chung của khuôn mặt thì còn cần phải chú ý tới chức năng của răng. Những vấn đề bất thường của răng miệng có thể có ảnh hưởng lâu dài tới cuộc sống của trẻ sau này.

 

Leave a Reply