Dùng dầu gấc cho trẻ như thế nào là đúng nhất?

Như tất cả mọi người đều biết tốc độ phát triển của trẻ em là rất lớn, nhất là trong những năm tháng đầu đời. Để đạt được mức phát triển tối ưu nhất thì nhu cầu dinh dương của trẻ rất lớn trong khi khả năng tiếp nhận thức ăn lại có hạn vì vậy thức ăn đưa vào cơ thể trẻ phải có chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng lớn mới đáp ứng được nhu cầu của trẻ.

Dầu gấc

Dầu gấc không chỉ được biết đến là một thần dược cho làm đẹp, trẻ hóa cơ thể, nó còn là một nguồn cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao cho trẻ em. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết cách bổ sung để trẻ hấp thu được tối đa. Đối với trẻ em thì lượng tối đa được dùng hàng ngày là 1ml, với lượng như vậy trẻ có thể hấp thu được hết mà không gây dư thừa, tồn đọng ở gan gây ra hiện tượng ngộ độc gan do vitamin dư thừa.

Mua dầu gấc

Mặc dù tốt nhưng mẹ cũng không nên sử dụng dầu gấc một thời gian dài cho trẻ, lượng tiền chất vitamin A trong dầu gấc rất lớn nên dù dùng lượng ít nó vẫn tích trữ ở gan do nó là vitamin tan trong dầu. Mẹ nên thay đổi luân phiên dầu gấc và các loại dầu khác để trẻ có thể hấp thu được dinh dưỡng một cách đa dạng,

Khi dùng dầu gấc nấu đồ ăn cho bé mẹ nên thêm dầu vào sau cùng, tức khi thức ăn đã được nấu xong để chất dinh dưỡng trong dầu gấc  không mất đi do nhiệt độ cao trong quá trình nấu, như vậy bé sẽ hấp thu được tốt hơn.

Leave a Reply