Kết hợp ngũ hành một cách nghệ thuật

Khi học cách nhận biết ngũ hành, bạn sẽ nhận thấy có nhiều thứ kết hợp vài hành hoặc tất cả các hành.

Một bể cá theo truyền thống được ưa thích trong phong thủy vì đặc tính tăng vượng khí, tập trung mọi hành trong một sự kết hợp hài hòa.

Bể cá là một trong vô số cách mà bạn có thể kết hợp các hành một cách hài hòa. Có thể sắp đặt ngũ hành trong nhà bằng cách kết hợp các màu sắc và đồ đạc yêu thích. Ngũ hành thực sự có thể giúp bạn chọn lựa những màu sắc và hình dạng phù hợp ở bất cứ vị trí nào trong nhà. Đồ nội thất phòng khách nên chọn chất liệu nào, màu sắc nào, thì ngoài sở thích, chủ nhà nên quan tâm đến các yếu tố này để đưa ra quyết định.

Sự sắp đặt ngũ hành có thể được thực hiện trong bất kỳ căn phòng nào. Tôi thường gợi ý mọi người nên sắp xếp các thay đổi này, phòng ăn từng chật chội trở nên rất thoải mái, thu hút một phong cách sống thoải mái và vui vẻ hơn.

Các thái cực ngũ hành luôn hiện diện trong kiến trúc. Các chủ đề đơn sắc và sự lặp lại liên tục của một hình dạng là hai điều mà tôi thường thấy trong các ngôi nhà. Bàn ăn hình tròn, bàn trà hình tròn, những chiếc kệ đặt bình hoa có hình tròn… sẽ làm chênh lệch bố cục không gian cũng như sự quá vượng của một hành. Mặc dù chúng có thể được coi là hợp mốt hay ấn tượng, nhưng hầu hết mọi người sẽ không cảm thấy thoải mái do một hành quá vượng trong khi các hành khác lại khuyết. Hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng là làm cho ngũ hành cân bằng trong mọi căn phòng và nhận ra sự khác biệt tích cực mà ngũ hành đem lại.

 

Leave a Reply