Khi sửa sang phòng trẻ vào mùa hè cần chú ý những điểm gì?

Thiết kế phòng bé cần chú ý cẩn thận rất nhiều yếu tố.

Tường trong phòng trẻ nên dùng loại sơn nước, có thể lau chùi. Phòng trẻ không nên trang trí tranh xốp, tránh những tác động của các hoá chất có hại. Cửa phòng trẻ không nên dùng cửa gỗ ghép, để tránh nồng độ ibrmandehyd từ loại cửa này thải ra quá cao trong mùa hè sẽ ảnh hưởng bất lợi cho sức khoẻ của trẻ. Vì vậy, chọn loại gỗ cứng làm cửa, còn sơn cửa nên dùng loại có tính bảo vệ môi trường.

Phòng trẻ nên chú ý đến công năng nào?

Phòng trẻ là không gian sinh hoạt riêng của trẻ, ngoại trừ có bàn ghế và giường, còn là đồ chơi, sách vở… nên việc bố cục phòng của trẻ còn phải chú ý đến rất nhiều công năng, mới có thể làm cho trẻ vui vẻ. Căn phòng như vậy có thể cho chúng không gian tự do phát huy sức sáng tạo, giúp cho trẻ luyện tập năng lực tự túc, bài trí ghế thư giãn cho bé nghỉ ngơi. Vì vậy, cố gắng lựa chọn một phòng diện tích tương đối lớn làm phòng trẻ nhỏ, lúc đầu bài trí có thể đơn giản một chút, cho trẻ nhiều không gian hoạt động hơn.

Dĩ nhiên, cần có tủ kệ để cất đồ chơi của trẻ, và giáo dục cho trẻ thói quen tự thu dọn phòng ngủ của mình.

Tại sao thiết kế phòng trẻ phải sáng tạo và giàu trí tưởng tượng?

Trẻ nhỏ là một sinh thể đặc biệt, tâm sinh lý và hành động của chúng thể hiện rõ sự khác biệt với người lớn. Nếu thiết kế phòng trẻ mà xem xét đầy đủ đến sở thích và nhu cầu của trẻ, đưa vào những thiết kế giàu màu sắc và kích thích trí tưởng tượng, sẽ có lợi cho trẻ phát huy năng lực trí tuệ.

Leave a Reply