Không gian xanh trong ngôi nhà cá tính

Rất nhiều người thích bài trí bồn hoa trong nhà, đặt trên những bộ bàn ghế phòng khách, phòng thư giãn, hy vọng có thể làm tăng thêm hơi thở tự nhiên cho nhà cửa.

– Không gian linh động cho bình hoa thủy tinh

 Nếu có thể phối hợp thêm một bình hoa sáng tạo độc đáo, thì không chỉ thực vật trong phòng có thể đem đến màu xanh cho nhà cửa, mà bản thân bình hoa cũng có thê là một vật bài trí điểm xuyết tuyệt vời. Trong phong cách bài trí nhà cửa cá tính hậu hiện đại, bình hoa thủy tinh có hơi thở hiện đại rất thích hợp để đặt cạnh ghế sôfa trong phòng khách, bộ bàn ghế gỗ trong phòng bếp, trên giá để đồ kiểu cổ và trong tủ trang trí. Khiến cho chúng và các đồ trang trí khác lồng ghép vào nhau, cùng làm đẹp thêm cho cuộc sổng của chủ nhân ngôi nhà.

– Nghệ thuật cắm hoa linh hoạt

Do nhà cửa hậu hiện đại nhấn mạnh thể hiện cá tính của bản thân, không chịu sự trói buộc về mặt hình thức, khiến cho người ta có cảm nhận thị giác mỹ thuật sân khấu, do đó cắm hoa trong nhà theo phong cách này có thể tùy ý phát huy một cách tự do. Ví dụ như bát, đĩa, hộp quả, đĩa quả bằng gỗ, lò hương, bể cá vàng, bát thủy tinh úp ngược đều có thể dùng để cắm hoa tạo cảnh. Bình hoa gầy nhỏ đã nhìn quá quen mắt nên có thể lồng một mẩu ống tre xanh ở bên ngoài, khi đó hiệu quả tự nhiên sẽ hoàn toàn khác biệt. Hoa hồng và uất kim hương thân cao đều có khí chất cực kỳ mềm mại, nữ tính, nếu cắm trong thùng sắt tây thì giống như tình yêu của tiên nữ ở nơi trần thế, tươi mới đẹp đẽ. Đặt một lọ hoa mới cắm tô điểm cho bàn ăn sẽ là điểm nhấn đáng được lưu ý trong ngôi nhà hiện đại.

Leave a Reply