KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO NHƯNG ĐÒI HỎI KỸ THUẬT CAO

KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO NHƯNG ĐÒI HỎI KỸ THUẬT CAO

Không chỉ độc đáo, tầng áp mái còn tạo ra một “view” khá lý tướng cho gia chủ nhưng việc thi công, trang trí cho không gian đặc biệt này đòi hỏi nhu cầu kỹ thuật cao. Do đó, sky a910 với những chia sẻ bổ ích từ kinh nghiêm thực tế của các kiến trúc sư, Không Gian Sống mong độc giả sẽ có một góc sống thật hoàn hão.

Với dạng mô hình nhàở dân dụng hiện nay như nhà phố, biệt thự, nhà liền kề… đều có thể thiết kế tầng áp mái. Tuy nhiên, phần mái của ngôi nhàđó phải là mái xiên (mái dốc) được lợp ngói, tôn hoặc các loại tấm lợp khác. Về phần kiến trúc, tầng áp mái cho thêm nhiều ý tưởng thiết kế hình khổi, htc one m9 phần mái của ngôi nhà. Đồng thời, cho ta cảm giác công trình cao hơn, đẹp hơn.

CÁC GIẢI PHÁP CHO TẦNG ÁP MÁI

Nếu không vướng vào quy hoạch chiều cao, quy hoạch chung của khu vực, lg g3 thì chúng ta nên thiết kế tầng áp mái vì khi có tầng áp mái ta có được những ưu điểm sau: Tận dụng tối đa diện tích không gian bên dưới của mái. Thông thường không gian tầng áp mái sẽđược sử dụng làm phòng thờ, kho, phòng giải trí, thư giãn, phòng đọc sách, nghe nhạc hoặc phòng ngủ dự phòng. Đặc biệt tầng áp mái có tác dụng cách nhiệt cho các phòng bên dưới của ngôi nhà.

NHỮNG KỸ THUẬT CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ TẦNG ÁP MÁI

Về kỹ thuật, cần sử dụng vật liệu cách nhiệt và chống thấm tốt, vì đã thành nơi sinh hoạtthuờng xuyên nên không gian dưới mái cần đuợc xử lý hoàn thiện các bề mặt sao cho vệ sinh, tiện dụng và thẩm mỹ. Đóng trân là một giải pháp tốt. Trần có thể làm nghiêng theo mái hoặc làm hình vòm cong, giặt cáp, đóng ngang bằng hoặc phối hợp nhiều kiểu trần tùy theo hình dáng mái. Nên Sử dụng tấm nhựa có khả năng chống thấm và cách nhiệt cao để làm trần vì ngói hoặc tôn luôn lá các vật liệu có khá nặng bị thấm dột và truyền nhiệt. Là nơi tiếp xúc với không gian bên ngoài nhiều nhất ở mỗi ngôi nhà, mái lửng thường chịu ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Vì thế, hệ thống sưởi ấm và làm mát vào các mùa khác nhau là cần thiết đểđảm bảo sức khỏe cho con người. Tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm cưa Việt Nam thì tầng áp mái sẽ rất nóng, vì vậy, giai pháp làm thoát hơi nóng để Sử dụng đuợc không gian tầng áp mái chúng ta phải thiết kế cứa sổ mái, quạt hút…

Leave a Reply