KỸ THUẬT KHI DÙNG KÍNH LÀM GIẾNG TRỜI

KỸ THUẬT KHI DÙNG KÍNH LÀM GIẾNG TRỜI

Kính giải quyết được phẩn nào tiếng ổn, lấy sáng trời tốt và cho cảm giác không gian được nới rộng ra.Tuy nhiên, ứng dụng không đúng cách sẽ gây tác dụng hâm nóng trong các không gian nhà ở. Muốn sử dụng kinh cuong luc đóng khi trời mát, mưa gió hay khi mở máy điều hòa, có thể làm dàn cửa hai lớp để tiện khi dùng. Chẳng hạn, một dàn lá bông sắt hay cửa lá sách, một dàn cửa kính. Khi thiết kế cua kinh giếng, ngoài việc lấy nguồn sáng tự nhiên, còn phải là cái “ống khói” đưa không khí trong nhà bung ra – một chức năng tối hệ trọng. Sợ mưa hắt, tạt có thể làm mái kéo trượt theo đường ray; hoặc làm mái chụp nhưng phải có khoảng hở ở phía chân mái để thoát khí, ít nhất cũng phải có những ô trống theo thành giếng phía cao.

TIỀU CẢNH CHO GIẾNG TRỜI

Bạn vẫn có thề biến những khoảng giếng trời thành những mảng xanh cho nhà với chậu treo hoặc dây leo xanh trên bờ tường. Dưới sàn nhà kính ốp bếp, xen với cây cảnh, bạn có thể làm những hố nước nhỏ, thả hoa hoặc cá đề tạo sự cân bằng về mặt phong thủy.

Nếu không đủ diện tích thì cũng chỉ cần rải sỏi, đặt thêm vài bình lọ gốm hoặc các vật trang trí…

Từ những khu vườn thiên nhiên hiện diện ngay trong nhà này, gian bếp, phòng ăn hoặc các khu sinh hoạt lân cận có thề tận hưởng được ánh sáng trời đẩy đủ trong ngày, có được sự thoáng mát nhờ sự đối lưu không khí tốt.

Leave a Reply