Nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu

Song cầu khuẩn lậu diễn biến nhanh và phức tạp, chúng phân chia theo từng giai đoạn cấp tính và mãn tính với nhiều triệu chứng và nguy hại khác nhau. Cho nên nắm được nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu là cách giúp bạn có hướng điều trị tốt hơn. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia y tế đối với bệnh nhân mắc bệnh lậu.

nguyen-nhan-dan-toi-mac-benh-lau

Nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu

  • Do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh lậu hơn so với nam giới do cấu tạo niệu đạo ngắn, vi khuẩn dễ xâm nhập.
  • – Mức độ lây nhiễm của bệnh lậu do quan hệ bằng miệng cũng ngang bằng với quan hệ tình dục ở bộ phận sinh dục. Bệnh lậu ở miệng đang tăng cao
  • – Đối với những người có sức đề kháng kém, bệnh lậu có thể lây nhiễm nếu bạn dùng chung đồ cá nhân hoặc tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn lậu thông qua các vết thương hở.
  • – Trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc lậu ngay từ khi sinh ra vì người mẹ mang thai nhiễm lậu và sinh thường qua đường sinh dục dưới.

he qua cua benh lau

Hệ quả của bệnh lậu

  • Đối với nam giới: Không điều trị bệnh lậu kịp thời sẽ gây ra những tổn thương gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, hẹp niệu đạo, gây nhiễm trùng máu…đời sống tình dục vì thế cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu ngày dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.
  • Đối với nữ giới:  Bệnh lậu để lâu ngày và không được điều trị kịp thời sẽ lây lan gây tổn thương sang các bộ phận khác như: Ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung âm đạo, viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, đặc biệt đối với nữ giới mang thai khi mắc bệnh lậu có nguy cơ truyền bệnh sang cho trẻ nhỏ qua đường sinh thường khiến trẻ bị mù lòa, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

Leave a Reply