Nguyên tắc chọn rèm hội trường

Đối với một hội nghị phần quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị đó là rèm hội trường. Khi chọn rèm hội trường cần lưu ý đến tính chất của hội nghị để chọn rèm sao cho phù hợp. Khi chọn rèm hội trường cho hội nghị cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản của một hội nghị. Những nguyên tắc đó là gì và khi chọn mành rèm hội trường cần tuân thủ nguyên tắc ra sao.

Đối với một hội nghị khi chuẩn bị hội trường cần đẩm bảo ba nguyên tắc cơ bản kể cả với những sân khấu ca nhạc hay buổi hội nghị giao lưu. Nguyên tắc thứ nhất đó là đảm bảo tính trang nghiêm của từng hội trường cũng như là đảm bảo tính chất của hội nghị hay là mục đích sử dụng rèm hội trường để chọn rèm hội trường sao cho phù hợp. Với những hội nghị mang tính nhà nước, cấp cao tại trường học hay cơ quan nên chọn những chiếc rèm cao cấp phông nền màu xanh lá hay xanh đen thường được dùng nhiều nhất.

>> Xem thêm: rèm sáo gỗ giá rẻ

Nguyên tắc thứ hai đó là rèm hội trường cần đảm bảo đủ sáng để khi chiếu đèn có thể nhìn được toàn cảnh của sân khấu. Màu đen là màu tối kị khi lựa chọn rèm hội trường cho những sân khấu hội nghị này. Khi chuẩn bị sân khấu hội nghị cần chuẩn bị âm thanh tốt và những chiếc rèm hội nghị có khả năng cách âm. Không để âm thanh sau cánh gà hay sau rèm hội trường ảnh hưởng đến buổi hội nghị biểu diễn.

Có thể chọn những chiếc rèm hội nghị màu đỏ, màu vàng hay màu trắng cho những hội nghị khác ngoài những hội nghị tại trường học hay cơ quan nhà nước. Tuyệt đối không sử dụng những chiếc rèm hội nghị màu đen cho dù là bất cứ hội nghị hay sân khấu sự kiện như thế nào. Vì theo quan niệm dân gian màu đen là màu không may mắn nếu sử dụng trong hội nghị.

>> Có thể bạn quan tâm: rem cua phong ngu

Leave a Reply