Những món ăn vặt bà bầu có thể sử dụng trong thai kì

Việc thèm ăn vặt thường hay gặp với trẻ bị sổ mũi lâu ngày và với phụ nữ, với phụ nữ mang thai lại càng hay xảy ra. Hiện tượng này cũng thường xuyên gặp phải với phụ nữ đang mang thai. Thế nhưng, có nhiều chị em bị “nghén” nên chỉ trông mong sẽ có thể ăn được gì đó từ đồ ăn vặt hơn bữa ăn chính. Vậy những món ăn nào bà bầu có thể sử dụng trong thai kì?

Có thể bạn quan tâm

làm sạch mủ mít
cách cho con bú
nau bo kho

bà bầu nên ăn dâu tây

Dưới đây là danh sách các món ăn mẹ bầu có thể ăn trong khi mang thai, bao gồm:

1. Sữa chua dâu tươi.

sữa chua dâu tươi tốt cho bà bầu

Trái dâu tươi là loại trái cây rất tốt cho thai kì, bột chuối xanh thì tốt cho bà bầu mang thai bị đau dạ dày. Sự kết hợp giữa đường trong trái dâu và protein có trong sữa chua sẽ giúp cho mẹ bầu có thể bớt đói đi và no lâu hơn. Nếu như bạn không thích dâu tây, hoặc là quá ngán với việc ăn nhiều dâu tây, bạn có thể đổi dâu tây bằng những loại trái cây khác như mâm xôi hoặc việt quất. Thay vì thích ăn kem, bạn hãy thử ăn sữa chua, bởi sữa chua cũng có mùi vị thơm và ngon, đặc biệt lại bổ dưỡng cho cơ thể mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

2. Ngô rang.

Ngô rang là món ăn vặt thường thấy trong cuộc sống. Bạn nên ăn ngô nổ hoặc ngô rang thêm xíu muối, có như vậy mới tốt cho sức khỏe. Nếu như bạn ăn ngô rang ngọt sẽ nhanh khiến bạn bị đói. Việc ăn ngô rang khiến bạn có cảm giác no và tốt cho cơ thể. Bạn không nên sử dụng bắp rang bơ hay các loại bắp kết hợp với những đồ ngọt khác.

3. Rau câu.

thạch rau câu

Món ăn chế biến từ rau câu sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bị đói, đồng thời cung cấp thêm nhiều năng lượng ho cơ thể bạn. Thạch rau câu cũng là sự lựa chọn tốt. Rau câu có rất nhiều loại nên bạn sẽ không sợ nhanh bị chán và ngán.

4. Đậu nành.

Đậu nành là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai, đậu nành có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từ việc cung cấp các chất đạm, khoáng, xơ và vitamin cần thiết cho người sử dụng, đồng thời đậu nành còn giúp bạn nhanh no hơn.