NHỮNG MÓN ĐỒ CHƠI MOTHER GARDEN HỮU ÍCH CHO CÁC BÉ TIỂU HỌC

Độ tuổi tiểu học hay độ tuổi từ 6 – 12 là giai đoạn các bé đã định hình thế giới quan và có sự am hiểu nhất định về xã hội. Giai đoạn này các bé bắt đầu học tập theo chương trình giáo dục quy định để có thể nắm vững những kiến thức cần thiết về xã hội – khoa học nhằm phục vụ cho cuộc sống tương lai. Không như lứa tuổi 3 – 6 đồ chơi trẻ em cao cấp đối với độ tuổi 6 – 12 thường có chức năng giải trí nhiều hơn là chức năng giáo dục. Tuy nhiên quá trình giải trí lại là quá trình quyết định việc mở rộng tư duy logic của bé để bé không bị đẩy vào khuôn khổ mà nhà trường vạch ra.

Những món đồ chơi mother garden định hướng cho trẻ 6 tuổi trở lên?

Trên 6 tuổi là trẻ đã hình thành sở thích cá nhân. Các bé trai thường thiên về các món đồ chơi kỹ thuật, các loại lego, mô hình còn các bé gái thường thích chơi với búp bê và các trò chơi nữ tính hơn. Giai đoạn này cha mẹ cần chú ý tới sở thích của bé khi sắm đồ chơi cho con và chú trọng tới tính định hướng mà đồ chơi mang lại. Một món đồ chơi hữu ích cần khơi gợi được tiềm năng của bé, kích thích bé phát triển tư duy logic và rèn luyện cho bé các kỹ năng xã hội.

Đồ chơi gỗ mother garden cho bé

Đối với bé gái cha mẹ nên cho con chơi với các món đồ chơi mother garden phát triển trí nhớ như đoán số, rút gỗ, đồ chơi kể chuyện, đồ chơi mô hình vật dụng và nghề nghiệp. Những món đồ chơi trong nhóm này thường tác động tốt tới tư duy của bé. Ví dụ như đồ chơi tiệc sinh nhật dâu tây Mother Garden giúp bé rèn luyện khả năng sắp xếp các dữ kiện, kích thích bé tưởng tượng và xây dựng một câu chuyện riêng biệt để chơi cùng bạn bè. Hoặc đồ chơi búp bê giúp bé rèn luyện sự khéo tay, óc thẩm mỹ khi xếp đặt nhà búp bê, phối trí quần áo cho búp bê.

Đồ chơi trẻ em cao cấp

Đối với bé trai giai đoạn này cha mẹ cần chú ý hướng bé tới những món do choi nhat ban lành mạnh. Hạn chế cho con chơi các loại đồ chơi mother garden có khuynh hướng bạo lực như súng, kiếm, mô hình đánh nhau. Cha mẹ có thể cân nhắc tới các loại ô tô, máy bay mô hình và các loại lego xếp hình. Bé trai sẽ học hỏi được rất nhiều ở những trò chơi này.

Chơi và học trong độ tuổi tiểu học cần đi đôi với nhau. Không nên cấm con chơi các trò chơi con yêu thích mà chỉ cần cân bằng thời gian giữa chơi và học. Định hướng cho con một con đường đúng sẽ giúp con phát triển tối ưu.

Leave a Reply