Sự khác nhau giữa máy điện tử và máy hàn cơ

Máy hàn là loại máy cơ khí giúp kết nối các mối nối kim loại với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện. Có hai loại máy hàn chính là máy hàn cơ và máy hàn điện tử. Mỗi loại máy hàn có đặc điểm và ưu điểm khác nhau.

máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử có ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với máy hàn cơ

So với máy hàn cơ truyền thống thì máy hàn điện tử có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Nó có thiết kế nhỏ, gọn, dễ dàng xách tay để di chuyển ở công công trường hay làm việc trên cao. Hơn nữa, máy có chất lượng cao, có thể áp dụng nhiều phương pháp hàn khác nhau như hàn MIG, hàn TIG, Hàn hồ quang tay, cắt đục ki loại, thậm chí hàn ở chế độ dòng xung. Ngoài ra, ở các loại máy hàn điện tử cao cấp hơn còn tích hợp loại công nghệ điều khiển dạng sóng, giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển hồ quang cho mối hàn đạt mức tốt nhất có thể.

Một ưu điểm nổi bật của máy hàn điện tử mà bất kì nguồi tiêu dùng nào cũng mong muốn chính là tiết kiệm điện hơn nhiều so với máy hàn cơ thông thường. Máy hàn điện tử là sự lựa chọn đúng đắn nếu người dùng muốn  vừa tăng hiệu quả làm việc vừa cắt giảm chi phí sản xuất. Sử dụng máy hàn inverter tiết kiệm rất nhiều chi phí bởi hiệu suất của nó.

Tại sao máy hàn điện tử lại tiết kiệm được chi phí?

máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử được thiết kế với tiêu chí lựa chọn kĩ lưỡng các lõi biến áp, cuộn dây biến áp, các thành phần biến đổi công suất để giảm thiểu tối đa chi phí năng lượng tiêu thụ. Một vài lý do để máy hàn điện tử tiết kiệm chí năng lượng nhiều nhất:

  • Dùng lõi ferrite trong biến áp công suất, giảm tổn thất dòng không tải thấp hơn dây dẫn cấp.
  • Lõi biến áp ít dây quấn hơn các biến áp khác.
  • Sử dụng dây dẫn bằng đồng, giảm mất mát năng lượng, tăng hiệu quả.
  • Máy hàn điện tử hoạt động với tần số cao hơn các máy hàn thông thường.
  • Đường truyền của dòng điện ngắn hơn nên điện trở nhỏ hơn, hiệu suất cao hơn.
  • Linh kiện máy nhỏ , tiêu tốn ít năng lượng hơn tăng hiệu suất của máy.

Leave a Reply