Trẻ em có cần cắt bao quy đầu?

Bạn đang có con trai và bạn thắc mắc không biết cắt bao quy đầu cho trẻ nên không? thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để có câu trả lời cho thắc mắc đó.

phan-biet-dai-hep-bao-quy-dau

Dài/ hẹp bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?

Các bậc cha mẹ cần phân biết được dài/ hẹp bao quy đầu sinh lý và dài/ hẹ bao quy đầu bệnh lý nhé.

Thông thường khi trẻ nam sinh ra sẽ có hiện tượng dài/ hẹp bao quy đầu sinh lý đó là bao quy đầu với đầu dương vật dính với nhau cho đến khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì bao quy đầu có thể tự lột xuống được do lớp da bên trong bao quy đầu có sự tách rời với đầu dương vật.

Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn trùm kín hoặc chít hẹp đầu dương vật nên không thể lột ra khỏi bao quy đầu thì đây chính là bệnh dài/ hẹp bao quy đầu ở trẻ.

tre-em-co-nen-cat-bao-quy-dau

>>>> Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu sẽ như thế nào?

>>>> Phẫu thuật cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Trẻ em có cần cắt bao quy đầu?

Câu trả lời là tùy vào từng độ tuổi và mức độ dài/ hẹp bao quy đầu của trẻ.

Đối với trẻ sơ sinh thì không nên thực hiện công việc cắt mà chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày cho trẻ là được, chờ cho đến khi trẻ 3-5 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự lột.

Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không thể tự lột được thì lúc này các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám và thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ. Có 1 số trường hợp buộc phải cắt bao quy đầu thì nên tiến hành theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Thủ thuật cắt bao quy đầu được khuyến cáo áp dụng cho trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên bị dài/ hẹp bao quy đầu.

Hãy là những ông bố, bà mẹ thông thái để giúp trẻ phát triển tốt về cả thể chất lẫn tâm sinh lý!.

Leave a Reply