Vì sao full sóng wifi mà vào mạng vẫn chậm?

Smartphone của tôi lúc nào cũng báo Wi-Fi đủ vạch căng đét nhưng vào mạng rất chậm chạp,nhà tôi dùng cáp quang tôi gói hơn 300.000 đồng, thông số thấy bảo 10mb. Xin hỏi mọi người vậy là làm sao?

 • Wifi yếu hơn dây LAN vì các nguyên nhân sau:
  – Cách truyền: wifi truyền theo kiểu nhận thì không gửi, gửi thì không nhận, dây LAN thì gửi và nhận đổng thời nên tốc độ wifi chỉ tối đa bằng 1/2 tốc độ ghi trên thiết bị.
  – Chất lượng truyền: Wifi dùng sóng để mang dữ liệu nên dễ bị nhiễu của các nguồn sóng khác, vật cản, đặc biệt là các wifi khác trùng kênh phát, dây LAN ít bị hơn rất nhiều
  – Cấu hình hoặc anten không đúng: các cấu hình mặc định thường là tốt nhất với đa số nhưng không phải tất cả.
  – Thiết bị kém: các wifi được cung cấp trong các gói internet thường là loại kém chất lượng
  – Khi dùng chung Wifi nhiều thiết bị không cùng hướng A <–> Wifi <–> B (A không nhìn thấy B) thì sẽ gây ra trạng thái giành gửi dữ liệu giữa các thiết bị gây chậm thêm khá nhiều.
 • Mình sợ nhất những người vào nhà mình mà hỏi những câu thế này 🙁 tại sao có wifi mà không vào được mạng , sóng căng thế này cơ mà … giải thích bao nhiêu lần từ thanh niên đến người già một cách rất đơn giản , dễ hiểu :
  wifi nó là 1 dạng sóng để phát tín hiệu cho điện thoại v.v , còn internet là internet , trong sóng wifi có chứa internet thì sẽ vào được internet, rút dây mạng internet (Lan) ra thì sóng wifi vẫn còn đấy nhưng nó không phát internet nữa …
 • 1. Modem nhà anh yếu ( những lúc mạng yếu anh phải tắt đi mới vào mạng nhanh đc ý ).
  Em suy đoán modem anh đang sử dụng là con 2 dâu công nghệ GPON, nếu ko thì cũng là 1 dâu TP-Link.
  2. Nếu anh sử dụng mạng công nghệ AON thì dễ dàng thay modem tốc độ cao, nếu mạng nhà anh sử dụng công nghệ GPON thì em bó tay. Chỉ còn cách nhờ nhà mạng bắn tín hiệu lại AON để dễ dàng thay modem tốc độ cao hơn, hoặc Cấu hình modem cáp quang GPON thành Converter .
  Nếu anh có mô tả chi tiết hệ thống của anh thì em có lẽ sẽ đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho anh. Biiii. Hixxxx tranh thủ lúc cài lại con pc nên email cho bác. Coi như giết thời gian
 • Do chất lượng gói cước kém. Dự là bác đang ở chung cư. Nhìn chung là mạng internet tại các chung cư rất kém. Nguyên nhận tại sao thì đơn vị cung cấp mới biết được nhưng họ chỉ cười, hi hi.

 • Có nhiều nguyên nhân lắm bạn à. Mùnh có thể làm cho wifi cũng đầy sóng nhưng cũng k thể vào mạng được. Bạn thử dùng laptop vào wifi xem như thế nào nếu xài bình thường thì nên xem lại wifi trên điện thoại. Bạn có thể vào cấu hình modem kiểm tra lại xem có lỡ khoá địa chỉ Mac của điện thoại bạn không? Bạn khiong thể tự xử lý thì có thể gọi cho nhà cung cấp internet của nạn xuống kiểm tra hộ bạn. Với một lý do nữa nếu bạn sử dụng modem có tích hợp wifi của nhà cung cấp internet thì sẽ không ổn định. Bạn có thể sử dụng router riêng để phát.

Leave a Reply