Viêm tinh hoàn nên ăn gì?

Có thể bạn không biết rằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò hết sức quan trọng đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm tinh hoàn. Dinh dưỡng hợp lý có thể khiến bạn sớm hồi phục sức khỏe và tăng cường sức đề kháng hạn chế những biến chứng. Vậy nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn nên ăn gì?

Nên tham khảo:

 + Biến chứng của bệnh viêm bao quy đầu

+ Cách chữa bệnh viêm bàng quang

Viêm tinh hoàn là căn bệnh khá phổ biến có thể gặp ở bất cứ nam giới nào. Thông thường bệnh chiếm tỷ lệ lớn ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản.

viem tinh hoan la benh gi

Viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng nhiễm khuẩn ở tinh hoàn. Tác nhân gây bệnh được xác định là do virus hoặc vi khuẩn gây nên. Nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn thường có những triệu chứng điển hình như: ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn xuất hiện dấu hiệu sưng đau, tấy đỏ. Bạn dễ nhận thấy vùng da bìu có cảm giác dày hơn so với bình thường. Những triệu chứng xuất hiện kèm theo là sốt, cơ thể mệt mỏi, sưng đau vùng háng, nổi hạch bẹn.

benh-viem-tinh-hoan-nen-an-gi

Viêm tinh hoàn nên ăn gì?

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết đối với những trường hợp nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn nên chú ý bổ sung các thực phẩm sau:

  • Các thực phẩm chứa nhiều vitamin C: điển hình là cam, bưởi, rau cải xanh, đu đủ…Vitamin C có trong các thực phẩm này có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại sự phát triển của virus, vi khuẩn gây bệnh
  • Tỏi: trong thành phần của tỏi có chứa nhiều acillin được coi như một chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng sát khuẩn rất tốt.
  • Nên ăn nhiều rau xanh như: cà chua, bí đỏ…đây là những thực phẩm rất tốt cho hệ miễn dịch và hỗ trợ tốt cho những người đang mắc bệnh viêm nhiễm

Bên cạnh bổ sung các thực phẩm có lợi nam giới nên chú ý đến việc tiến hành điều trị, tuân thủ theo những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa để bệnh sớm phục hồi.

Leave a Reply